หมวดหมู่บทความ
Tagsแท็กที่ยอดนิยม
DigitalOcean บริการ Cloud server คุณภาพสูง

DigitalOcean บริการ Cloud server คุณภาพสูง

16/09/2022 09:30

           หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ DigitalOcean ไก่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ดังนั้นแล้ววันนี้เราลองมาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า ว่า DigitalOcean นั้นเป็นรูปแบบบริการประเภทไหน และมีความสำคัญอย่างไรกับงานเว็บไซต์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่จะทำให้คุณนั้นได้ตัดสินใจ ในการใช้บริการเพราะปัจจุบันมีผู้คนมากมาย ที่ต้องการทำเว็บไซต์ของตัวเองไม่ว่าจะเป็นขายสินค้าหรือประชาสัมพันธ์ และบริการ DigitalOcean ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เกี่ยวกับงานเว็บไซต์โดยเฉพาะดังนั้นเราลองมาดูข้อมูลที่น่าสนใจกันเลย 

DigitalOcean คืออะไร

           สำหรับ DigitalOcean นั้นเป็นผู้ให้บริการคลาวด์โฮสติ้งสำหรับองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถปรับการใช้งานต่าง ๆ ให้มีความยืดหยุ่น โดยไม่กระทบการทำงานของคลาวด์โฮสติ้งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่เรียกว่าเป็นคลาวด์โฮสติ้งหนึ่งในสามของโลกที่ได้คุณภาพมาตรฐาน มาจากสหรัฐอเมริกาให้บริการเว็บไซต์ทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นจึงสามารถเข้าใช้งานได้แม้ว่าจะอยู่ในประเทศไทย มุ่งมั่นพัฒนาระบบ Cloud server จนเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั่วโลก โดยมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ร่วมกันจัดเตรียมเซิร์ฟเวอร์ ให้พร้อมสำหรับเว็บไซต์ของลูกค้าปัจจุบันมีลูกค้าลงทะเบียน มากกว่า 1000 คนเพื่อเข้าใช้งานระบบคลาวด์โฮสติ้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วล้วนเป็นบริษัทที่มีองค์กรธุรกิจที่จำเป็นต้องใช้ความจำขนาดใหญ่ 

           ฉะนั้นหากต้องการทำเว็บไซต์ที่ใช้หน่วยความจำจำนวนมาก และไม่ต้องการเพิ่มเซิฟเวอร์ให้เป็นภาระหรือไม่ต้องการใช้เซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก การใช้ DigitalOcean เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะว่าเป็นระบบคลาวด์โฮสติ้งที่มีหน่วยความจำเยอะมาก สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าการใช้ Server ปกติ อีกครั้งยังสามารถปรับแต่ง host ได้ตามสะดวกอีกด้วย มีฟีเจอร์ครบครันที่ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ เพื่อให้สอดคล้องกับน้าเว็บไซต์อีกทั้งยังแสดง APIs ที่มีความเรียบง่ายและแถมเครื่องมือ HTTP เพื่อให้นักพัฒนาได้ทำงานกับเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกมากขึ้น 

DigitalOcean เกี่ยวข้องกับงานเว็บไซต์อย่างไร

            สำหรับ DigitalOcean นั้นเกี่ยวข้องกับงานเว็บไซต์ในระบบคลาวด์โฮสติ้งเป็นหลัก โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งอินเตอร์เฟสให้มีความสวยงาม และใช้งานง่ายซึ่งจะมีระบบหลังบ้าน ให้โปรแกรมเมอร์จัดการกับคลาวด์โฮสติ้ง และระบบต่าง ๆ ของ DigitalOceanผ่านเครื่องมือที่ออกแบบมาอย่างสวยงามและใช้งานได้สะดวกสบายสามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์ได้เอง ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้นโดยจะมีรูปแบบการแชร์ซีพียู หรือจะใช้เพียงยูเซอร์เดียวก็ได้เช่นกันมีระบบ SSP เพื่อรีโมทไปติดตั้งซอฟต์แวร์ภายในเซิร์ฟเวอร์สามารถทำได้ด้วยตนเอง เสมือนเป็นเจ้าของ Server จริง ๆ ผ่านระบบคลาวด์โฮสติ้งของ DigitalOcean

            ฉะนั้นจึงทำให้ DigitalOcean ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะว่าใช้งานง่ายและสะดวกเหมาะกับองค์กรที่มีธุรกิจใหญ่ มีฟีเจอร์มากมายให้ลองใช้งาน อีกทั้งยังมีราคาหลากหลาย package ให้เลือกใช้ข้อดีคือ ความยืดหยุ่นที่คุณสามารถปรับแต่ง คลาวด์โฮสติ้งงได้หลากหลายเสมือนเป็นเจ้าของเอง ในค่าบริการที่ถูกมากมีเครื่องมือต่าง ๆ ครบครัน สำหรับการ สร้างเว็บไซต์อย่างการสร้างเซิฟเวอร์ที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้นเอง จึงถือว่าเป็นระบบที่มีความสะดวกสบายและใช้งานง่ายที่สุดรองรับหลายภาษาทั่วโลก ปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้งาน DigitalOcean มากมายจากหลากหลายประเทศที่ไว้วางใจระบบคลาวด์โฮสติ้ง ให้ดูแลจัดการด้านข้อมูลโดยเฉพาะกับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ  โดยระบบคลาวด์โฮสติ้งมีเครื่องมือ ที่ช่วยจัดระเบียบด้านข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่มีความรู้ด้านโปรแกรมสามารถใช้ DigitalOcean ได้หรือไม่

           หากเป็นมือใหม่ทำเว็บไซต์ที่ไม่มีความรู้ในด้านของโปรแกรม แต่ต้องการใช้คลาวด์โฮสติ้งของ DigitalOcean แนะนำให้ไปหามืออาชีพการโปรแกรมมาติดตั้ง และเซ็ตติ้งให้จะทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง เพราะจะมีคำศัพท์เฉพาะและต้องมีการป้อนโปรแกรมคำสั่งลงไปเ ดังนั้นหากไม่มีความรู้ด้านโปรแกรมเลย ก็จะไม่สามารถใช้งานได้เพราะไม่ใช่โปรแกรมเว็บไซต์สำเร็จรูปอาจเป็นระบบคลาวด์โฮสติ้งที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลกนั่นเอง ฉะนั้นก่อนที่จะใช้งานในระบบนี้แนะนำให้ศึกษาและหาข้อมูลมาก่อนเพื่อการใช้ที่คุ้มค่ามากที่สุด 

           ฉะนั้นหากมีองค์กรธุรกิจอยู่แล้วมองหาโปรแกรมเมอร์ หรือผู้พัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพมาใช้ปรับปรุงเข้าระบบ DigitalOcean เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กับข้อมูลเครื่องมือต่าง ๆ แม่ทางผู้ให้บริการคลาวด์โฮสติ้ง จะออกแบบเครื่องมือต่าง ๆ มาให้ใช้งานง่าย แต่ก็จำเป็นต้องมีความรู้ในด้านของโปรแกรม เพราะจะมีคำศัพท์เฉพาะและต้องมีการป้อนข้อมูลอย่างที่แนะนำไปแล้ว ดังนั้นจึงต้องให้มืออาชีพเป็นผู้จัดการ เพื่อให้ระบบเป็นไปอย่างเสถียรและใช้งานได้อย่างราบรื่นมากที่สุดนั่นเอง 

           การใช้ DigitalOcean นั้นเป็นหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์โฮสติ้ง สำหรับธุรกิจหรือองค์กรใหญ่ที่ต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งปัจจุบันนั้น package ราคาของ DigitalOcean มีราคาย่อมเยาคุ้มค่าต่อการใช้งานอย่างแน่นอน และมีฟังก์ชันเครื่องมือต่าง ๆ ที่ครบครัน ทำให้การเก็บข้อมูลนั้นเป็นไปอย่างสะดวกสบาย และมีพื้นที่เหลือเฟือในการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่อีกด้วย ดังนั้นหากกำลังหาคลาวด์โฮสติ้งคุณภาพ ขอแนะนำระบบนี้เลยเพราะมาจากอเมริกาได้คุณภาพมาตรฐานระดับโลก

บทความที่เกี่ยวข้อง